MrChoke.Org

คนดีที่ฉันรับได้…

เมื่อก่อนนั้นอาจจะฝันกันไปไกล ว่าคนคนนั้นต้องเป็นคนดีที่สุดสำหรับเรา…มานึกดูตอนนี้มันก็ยังส่วนถูกอยู่บ้างตามความคิดของตัวเอง การที่จะเปิดใจรับใครเข้ามาสักคนเราน่าจะมองส่วนดีเขาให้มาก แต่ก็ต้องดูอย่างอื่นประกอบกันไปด้วย แต่สำหรับความรักบางครั้งมันจะปิดบังซ้อนเร้นทำให้เรามองข้าม และ เกิดเยื้อบางๆ ขั้นระหว่างเราสองเสมอ มันใกล้ชิดสนิทกันทำให้อาจดูเหมือนไม่มีอะไรขั้นกลาง แต่เมื่อเยื้อบางๆ นี้ขาดลงเมื่อใด..เราสองเหมือนอยู่กันคนละภพโลก…การยึดถือความดีของกันและกันช่วยให้เยื้อบางๆ มันเหนียวแน่นถึงจำเป็นต้องจากกันมันก็ยังผูกติดนึกถึงความสวยงามอยู่บ้าง….
 
แล้วคนดีที่ฉันรับได้ละ…คืออะไร? ความรักอาจก่อตัวขึ้นก่อนที่รับรู้มิติของอีกฝ่ายมิติที่รับรู้มันกระทบต่อความรู้สึกของเรา ถ้าเรามองแต่สิ่งที่เราเรียกว่าชั่วร้าย แน่นอนรักนิรันดร์อาจจบลงแค่ข้ามคืน… กระซิบผ่านหยาดน้ำตาของเขาไปสิครับ…
"รู้ไหม..เธอคือคนดีที่ฉันรับได้นะ…."
 
|
 
 
อาจงงๆ กัน ฮ่าๆ ก็งงกันต่อไปไม่ต้องพยายามเข้าใจนะครับ..

Categories: Uncategorized

อย่าพยายามเข้าใจ.. » « ได้โปรด..

6 Comments

  1. Nobody’s perfect……หวังในตัวคนอื่นให้น้อยลง เปิดใจให้กว้างขึ้น และมองคนให้เห็นทั้งความดีและไม่ดี ชื่นชมในความดี ยอมรับและเข้าใจในสิ่งที่ไม่ดี

  2. เหอะๆๆๆ ช่วงนี้เน่าไปหรือเปล่า

  3. sensitive man

  4. ..รักคือความอดทนว่างั้นเถอะ ฮ่าๆ.. รักน่าจะเป็นการที่เรารักใครซักคนโดยไม่คิดอะไรมากกว่า.. เพราะหากเรามองเห็นในสิ่งไม่ดีของเราแล้วทำใจยอมรับ .. คุณแน่ใจได้อย่างไรว่าเมื่ออยู่กันไปแล้ว ยังทำใจรับได้… เห็นมาหลายคู่แล้ว สุดท้ายมาเลิกกันตอนแก่ บางทีก็แต่งงานจนมีลูกมีเต้า.กลายเป็นปัญหาสังคมไปซะอย่างนั้น…อย่าให้รักเป็นการผูกติดกับสิ่งที่เราสร้างขึ้น..หรือพยายามสร้างมันปล่อยไปตามธรรมชาติของมันดีกว่ามัย..

  5. ความรัก … ยิ่งไขว่คว้า ยิ่งไกลห่าง.. ยิ่งไม่คว้า.. ยิ่งไม่ได้อะไรเลย

  6. หยุดเพ้อเจ้อสะที เอาเข้าจริงๆรับอะไรไม่ได้เลย ความรักมันไม่มี มีแต่ความต้องการครอบครอง เมื่อไม่ได้มา ไม่ว่าเค้าจะเป็นยังไงคุณก็ไม่เคยสนใจ ถามตัวเองสิ อย่างนี้เรียกว่ารับได้รึเปล่า

Leave a Reply

Copyright © 2021 MrChoke.Org

Theme by Anders NorenUp ↑